โกโก้บำรุงผิว อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของโกโก้หรือช็อกโกแลตที่สาว ๆ อาจจะยังไม่เคยรู้ นอกจากจะดื่มได้แล้วยังจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างไร อยากรู้มาดูกัน
          เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า โกโก้ เป็นสารสกัดเพื่อสุขภาพ นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่จะทำให้ร่างกายสดชื่น คลายเครียด หรือทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้แล้ว คุณสาว ๆ รู้หรือไม่คะว่าโกโก้นั้นยังสามารถเอามาบำรุงผิวได้อีกด้วยนะ ทั้งช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสแล้วยังจะสามารถช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธีการบำรุงผิวพรรณด้วยโกโก้มาฝากคุณสาว ๆ กันค่ะ จะง่ายขนาดไหนลองมาทำกันเลย
ส่วนผสมที่ต้องใช้
           ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
           น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
           โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ
           ผงข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
          นำผงโกโก้ น้ำผึ้ง โยเกิร์ต และผงข้าวโอ๊ต มาปั่นรวมกันจนกลายเป็นเนื้อครีมข้น ๆ จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า โดยให้เว้นช่วงดวงตา และปาก เมื่อพอกเสร็จแล้วให้ใช้มือค่อย ๆ นวดเบา ๆ เป็นแนววงกลมให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 25-30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น โดยให้ทำอย่างนี้อาทิตย์ละครั้ง รับรองว่าผิวหน้าของคุณจะสวยเนียนใส ไร้ริ้วรอยอย่างแน่นอนจ้า
          เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าวิธีบำรุงผิวด้วยโกโก้นั้นทำได้ไม่ยากเลย แถมถ้าทำบ่อย ๆ ผิวพรรณของคุณก็จะเนียนนุ่ม กระจ่างใส และไร้ริ้วรอยมากวนใจ ซึ่งสูตรนี้บอกได้เลยว่าเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ชอบการมาสก์หน้าเป็นชีวิตจิตใจ 

Comment

Comment:

Tweet